Hướng dẫn sử dụng máy giặt

Máy giặt được xem là thiết bị điện không thể thiếu trong hầu hết các hộ gia đình hiện nay. Tuy nhiên việc sử dụng máy giặt như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Chính vì thế, bạn nên tham khảo ngay những hướng dẫn sử dụng máy giặt dưới đây để chủ động dùng máy giặt cho hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất và tăng tuổi thọ cho máy.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt đúng cách và tiết kiệm

1, Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy giặt

  • Theo các chuyên gia điện máy, máy giặt có rất nhiều loại khác nhau, có nhiều hãng, nhiều thể tích, nhiều công suất và nhiều tính năng nhất định. Do đó cách sử dụng cũng có một số điểm khác nhau, không phải loại máy nào cũng dùng như nhau. Vì thế bạn cần tham khảo thật kỹ các hướng dẫn ghi trong sổ hướng dẫn sử dụng để chủ động dùng cho hiệu quả với từng máy. Nhớ thực hiện theo đúng hướng dẫn và quy trình ghi trong hướng dẫn, qua đó đem lại hiệu quả cao nhất.

2, Không nên bật máy giặt khi quần áo quá ít

  • Không phải ngẫu nhiên mà nhà sản xuất lại quy định số cân nặng quần áo với từng loại máy và ghi trong hướng dẫn. Việc bạn giặt quần áo khi có quá ít đồ trong máy không những không giặt sạch được mà còn tốn điện. . Máy giặt chỉ hoạt động đúng công suất cũng như chức năng của nó nếu như lượng quần áo vừa đủ. Vì thế hãy nhớ chờ cho quần áo vừa đủ thì đem giặt theo đúng quy định.

3, Không nên bỏ quá nhiều quần áo vào máy giặt

  • Nguyên tắc cơ bản trong cách sử dụng máy giặt đó là không bật máy khi có quá ít hoặc quá nhiều quần áo đều không tốt. Khi máy bị quá tải so với lượng cho phép thì máy giặt sẽ kêu to, thậm chí là dừng hoạt động quay của lồng giặt. Cũng có không ít trường hợp vì quá nhiều đồ mà quần áo còn bị rơi ra khỏi lồng giặt, rất hại cho máy.

4, Cho lượng bột giặt phù hợp với số lượng quần áo

  • Bạn không nên cho quá nhiều bột giặt hoặc quá ít bột giặt, cần phải làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Bởi không phải cứ cho nhiều bột giặt là sẽ sạch quần áo, như thế vừa lãng phí mà bột giặt còn dễ dính trên quần áo và trong máy. Hoặc nếu cho quá ít sẽ không đủ độ sạch. Vì vậy cần cho vừa phải để vừa tiết kiệm mà vừa sạch quần áo.

5, Nhớ phân loại quần áo kỹ trước khi cho vào máy giặt

  • Đây là công việc quan trọng nhưng lại rất ít người để ý. Việc phân loại cũng như kiểm tra quần áo kỹ trước khi giặt sẽ giúp bảo vệ lồng giặt không bị va chạm với các dị vật nguy hiểm như chìa khóa hay bật lừa, đồ cứng…đồng thời giúp giặt sạch đồ hơn. Vì thế nhớ kiểm tra từng quần áo, xem trong túi quần túi áo còn đồ thì phải lấy ra ngoài.

6, Ngắt nguồn điện khi không sử dụng

  • Thường thì mỗi ngày chúng ta giặt quần áo tầm 1 lần, có gia đình ít đồ thì 2 ngày mới giặt 1 lần. Vì vậy sau khi giặt xong bạn có thể ngắt luôn nguồn điện trực tiếp để tiết kiệm điện. Bởi vì máy tuy không chạy nhưng vẫn có nguồn điện ngầm hoạt động bên trong.

7, Thường xuyên vệ sinh lồng giặt sạch sẽ

  • Trong tờ hướng dẫn sử dụng máy giặt cũng thường ghi rõ công việc quan trọng trong quá trình dùng máy giặt đó là phải vệ sinh lồng giặt. Bởi vì sau một thời gian dài sử dụng, các chất bẩn từ quần áo sẽ tích tụ ở lồng giặt, tạo điều kiện cho nấm và vi khuẩn phát triển, bám vào quần áo gây hại cho sức khỏe khi mặc. Do đó cần định kỳ vệ sinh lồng giặt để đảm bảo lồng giặt luôn sạch. Và hầy hết máy giặt hiện đại đều có chế độ vệ sinh lồng giặt tự động nên sẽ rất dễ dàng khi vệ sinh.

8, Chú ý tới lượng nước cấp cho máy giặt

  • Nguồn nước dùng cho máy giặt cực kỳ quan trọng, nếu nguồn nước quá yếu sẽ không đủ để máy làm sạch quần áo, thậm chí còn làm ảnh hưởng xấu đến khả năng vận hành của máy. Do đó nếu như lượng lượng cấp cho máy mà ít, không đủ thì cần dùng thêm cả máy bơm nước để giúp máy giặt hoạt động ổn định, tăng tuổi thọ.

9, Vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt định kỳ

  • Máy giặt dù tốt đến mấy, đắt tiền đến đâu nhưng nếu hoạt động lâu ngày mà không được vệ sinh sẽ gây đóng cặn bã ở trong và ngoài lồng quay, làm tăng độ ma sát, khiến máy kêu to và nhanh hỏng. Thậm chí đất cát đóng ở các van dẫn và van xả sẽ khiến đường nước vào không chính xác làm lãng phí điện năng, làm bẩn quần áo.
  • Vì thế để giúp máy giặt hoạt động trơn tru, kéo dài tuổi thọ và giặt quần áo sạch hơn thì cần vệ sinh cũng như bảo dưỡng thường xuyên, phát hiện sớm hư hỏng tiềm tàng để có biện pháp đề phòng hiệu quả.

Mong rằng với một số chia sẽ về cách sử dụng máy giặt cơ bản ngay trên đây của bachkhoadienlanh.com.vn sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để sử dụng máy giặt trong nhà hiệu quả, an toàn, tiết kiệm nhất, tránh xảy ra các sự cố hỏng hóc không đáng có.

5/5 - (1 bình chọn)