Kho lạnh là gì? Ứng dụng kho lạnh

Ngày nay tất cả các mặt hàng như thực phẩm tươi sống, các sản phẩm nông sản, thủy sản, thuốc, dụng cụ y tế… là những sản phẩm không thể giữ được lâu khi để môi trường bên ngoài. Như mọi người đều biết khi để không khí lọt vào mọi thứ đều ẩm uớt và mốc…,

Trong trường hợp đó, sử dụng kho lạnh là một việc làm cần thiết để tránh tình trạng hư hỏng hàng hóa. Vậy kho lạnh là gì? Đặc điểm nổi bật của kho lạnh? Tiêu chuẩn của một kho lạnh như thế nào?. Trong bài viết này, Điện Lạnh Bách Khoa DC mời bạn đọc, quý khách hàng cùng tìm hiểu chi tiết ở nội dung sau đây nhé.

Kho lạnh là gì ?

Có thể định nghĩa Kho lạnh là một loại kho sạch thường dùng để bảo quản các loại sản phẩm như: nông sản, thực phẩm, thủy hải sản, dược phẩm, giống cây trồng, thuốc, vacxin,máu …trong điều kiện mát, lạnh, đông cứng, không khí kín, đảm bảo an toàn và tồn tại lâu hơn cho các sản phẩm.

Kho lạnh là gì
Kho lạnh là gì?

Kho lạnh là một loại kho mà ở đó các kỹ sử chuyên ngành kho lạnh đã thiết kế sao cho phù hợp với đặc điểm của từng mặc hàng với mục đích là nhăm bảo vệ và bảo quản sản phẩm một cách tốt nhất về lâu dài. Hay hiểu một cách đơn giản thì kho lạnh cũng giống như tủ lạnh mà ở đây có kích thước tủ lạnh lớn hơn rất nhiều so với tủ lạnh bình thường, nó được lắp đặt và thiết kế với hệ thống dàn lạnh công nghiệp với nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm, thuốc, thuỷ hải sản, hoa nhập nội và ngoại v.v…

Kho lạnh được xem là một hình thức kho bảo quản hàng hóa cần được giữ cho hàng hóa được tươi lâu hơn, không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm ban đầu.

Kho lạnh là gì? Ứng dụng của kho lạnh
Kho lạnh là gì? Ứng dụng của kho lạnh

Một số đặc điểm nổi bật của kho lạnh :

  • Kho lạnh rất thích hợp cho việc bảo quản các sản phẩm trong thời gian lâu dài.
  • Việc dùng kho lạnh để bảo quản ngoài việc việc hàng hóa với số lượng nhiều thì nó càng giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí lắp đặt về lâu dài và sử dụng tiện lợi hơn rất là nhiều so tủ lạnh.
  • Sử dụng kho lạnh bạn sẽ có không gian kho rộng lớn hơn, nên việc xếp hàng hóa cũng như tháo gỡ và dễ vệ sinh sau thời gian dài sử dụng.
  • Kích thước kho lạnh tùy thuộc vào mục đích sử dụng của từng hàng hóa mà người dùng có thể làm kho lạnh sao cho phù hợp với lượng hàng hóa dự định bảo quản của mình
  • Sử dụng kho lạnh, bạn sẽ dễ dàng cài đặt nhiệt độ kho lạnh theo mục đích sử dụng bảo quản hàng hóa của mình

Một số tiêu chuẩn của kho lạnh cần biết:

Sử dụng một nhà kho lạnh theo đúng chuẩn quốc tế thì nhà kho bảo quản đó phải được thiết kế sao cho đảm bảo tính an toàn và hiệu quả cao nhất.

Lắp đặt kho lạnh thông thường thì nó được xây dừng bởi các tấm polyurethane,panel pu, panel, tấm cách nhiệt eps, hay là panel eco xps. Những tấm cách nhiệt này có độ cách nhiệt cao và cũng rất là  dễ dàng cho việc gắn nối hoặc tách rời hoặc mở rộng nếu cần mở rộng thiết kế kho lạnh.

  • Những bảng điều khiển ở vỏ bên ngoài và bên trong kho lạnh là những tấm thép mạ kẽm với một kết thúc bằng nhựa. Các vật liệu cách nhiệt này có tên là polyurethane rất là cứng rắn chịu được lực cao.
  • Những tấm sàn kho lạnh được củng cố và nó có khả năng chịu được tải trọng phân phối lên đến 2.000 kg /m2
  • Những thiết bị khác được trang bị ở kho lạnh như tủ điện tự động, thiết bị đèn sáng.
  • Nên sử dụng việc thiết kế lắp kho lạnh tại chổ của mình, không nên sử dụng những kho lạnh đã lắp ráp sẵn để bảo quản sản phẩm vì nó dễ bị hư hỏng chế độ làm lạnh hoặc đóng băng khi sử dụng
  • Khi thiết kế lắp đặt kho lạnh để bảo quản, những vị trí mà đặt kho lạnh thì phải đám bảo tránh được ánh nắng trực tiếp chiều vào, và mưa gió nữa…

Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Điện Lạnh Bách Khoa DC là nhà thầu chuyên cung cấp vật tư kho lạnh và nhận thầu trọn gói: tư vấn thiết kế và thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản các loại sản phẩm tại khu vực phía nam. Vì vậy, quý khách hàng nào có nhu cầu lắp kho lạnh cho việc bảo quản hàng hóa, sản phẩm của mình được lâu dài hơn, vui lòng liên hệ số kỹ thuật của Công ty để được tư vấn chi tiết về thông số kỹ thuật của kho lạnh sao cho phù hợp với từng sản phẩm cần được bảo quản với giá thành ưu đãi nhất.

4.9/5 - (89 bình chọn)